แม่ๆคะลูกจะ9เดือนแล้วค่ะน้ำหนักตกเกนหมอให้ป้อนข้าววันละ2มื้อ ลูกไม่ยอมทานเลยค่ะทำทุกทางจนท้อ

ลูกไม่ยอมทานข้าวเลยค่ะ ส่ายหน้าหนีตลอด เมมปากไม่ทานเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

7 ตอบกลับ

ก่อนมื้ออาหาร3-4ชม.งดขนม นม (แอบม่ให้เห้นเรยนะแม่)มื้อแรก8-9โมงเช้า ปรับเวลานอนเหลือช่วงเวลาเดว มื้อเย้นบ่าย3-4โมง ถึงเวลาหิวก้จะค่อยๆทานข้าว ค่อยๆปรับเปลี่ยนเมนูแปลกตา แม่ต้องชิมก่อนทุกครั้งนะจืดไปก้ม่เร้าใจเด้กๆเค้มไปก้ม่ได้นะ..ใช้ข้าวสวยนุ่มๆ ให้เค้าตักกินเอง หัดเคี้ยวด้วย ถ้ายังใช้ข้าวบดจะทำให้น้องอมข้าวได้ ผลัดกันป้อนไปมา ห้ามดุน้องนะคะจะยิ่งทำให้ต่อต้าน อย่าบังคับอย่าเร่ง อย่าดูทีวีตอนกิน แม่ต้องนั่งกินด้วย ..บ้านนี้ลองที่บอกมาทุกอย่างล่ะ ได้ผลด้วยค่ะ..แต่ต้องใจเย็นนิสสส..นะแม่ อย่าให้ลุกเหนว่าเราหงุดหงิด..สุ้ๆนะแม่

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่🙏

1.ลองให้ทานแบบ blw 2.งดขนม นมก่อนมื้ออาหาร 3.ถ้าทำเองต้องชิมทุกครั้ง เนื้อสัตว์ตับผักทำไม่ถูกเหม็น คาว เหม็นเขียว ขม ต้องนะวัง 4.เปลี่ยนเมนูหลากหลาย เส้น พาสต้า ขนมปัง แซนวิช เพจโบนัส ครับผม เมนูเยอะน่ากินมากลองไปดูค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏

แม่ต้องเอาขนมอะไรให้เขาจับเหมือนจะเอาเข้ทปากแต่แม่จะต้องรีบเอาข้าวป้อนแทนค่ะ

2y ago

ใช่เลยค่ะแม่ทำแบบนี้อยู่ค่ะ บางครั้งพ้นออก ขอบคุณมากค่ะแม่🙏

แม่ลองเปลี่ยนเป็นเมนูใหม่ๆ หรือให้น้องลองหยิบทานเองค่ะ

แม่ศึกษาการกินแบบ blw ดูนะคะ เผื่อน้องชอบจับกินเองค่ะ

แล้วแม่ทำข้าวแบบไหนให้ลูกทานบ้างคะ

2y ago

ทำข้าวตุ๋นผักต่างๆ ผสมเนื้อสัตว์ต่างไปค่ะ แรกเริ่มทานข้าวผสมนมค่ะ แต่ทานเลยค่ะ

ต้องดูเมนูค่ะ หาสิ่งที่เขาชอบกิน