ลูกไม่ยอมดูดขวดนม

ลูกไม่ยอมดูดขวดนมเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีฝึกให้น้องยอมดูดขวดยังไงคะ น้องอายุ2เดือนค่ะ พอดีแม่ต้องกลับไปทำงานแล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องติดเต้า เค้าจะยอมดูดเมื่อไม่เห็นแม่หรือไม่ได้เต้านานๆ สม่ำเสมอค่ะเค้ายอมดูด

2y ago

บ้านนี้ไม่ได้ตั้งใจจะหยุดเต้าลูก แต่บังเอิญแม่ต้องไปหาหมอที่ต่างจังหวัด ไม่ได้พาลูกไปด้วย แม่ไป 4 วัน กลับมาน้องก็ไม่ยอมดูดเต้าเลยค่ะ ก่อนหน้านี้น้องติดเต้า จะกินแล้วหลับคาเต้าตลอด แต่ช่วงนั่นแม่สลับให้ดูดทั้งเต้าและขวดด้วยค่ะ

แม่ลองหาชื้อจุกนมสเหมือนนมแม่ดูค่ะ