อาหารการกิน

ลูกไม่ยอมจับขวดน้ำดูดเองไม่ยอมจับอาหารหรือขนมกินเองนี่ถือว่าพัฒนาการช้าไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ 10เดือนค่ะ

4 ตอบกลับ

แล้วอย่างอื่นหยิบจับไหมค่ะ ในสมุดสีชมพูมีบอกแต่ละช่วงวัยค่ะ ว่าเริ่มทำอะไรบ้าง

4y ago

หยิบของเร่นได้เฟี้ยงได้ แต่ของกินไม่จับเรย

ไม่ค่ะ เพราะเด็กแต่ละคนต่างกันไป และขึ้นอยู่กับการฝึกด้วย

น้องอายุเท่าไหร่ค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็10เดือนค่ะ ช่วงวัยนี้ต้องฝึกให้น้องจับกินได้แล้วค่ะแม่ บ้านนี้ดูดหลอดจากแก้วหัดดื่ม จับแก้วที่มีหูยกกินน้ำเอง หยิบขนมหรือผลไม้ด้วยนิ้วชี้กับนิ้วโป้งได้แล้วค่ะ คุณแม่ต้องทำให้เค้าดูนะคะ ใจเย็นๆ ลองจับมือลูกหยิบขนมแล้วเอาเข้าปากเค้าดูค่ะ บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ ทีนี้เขาก็อยากจะทำเอง

น้องอายุเท่าไหร่คะ

4y ago

ขึ้นอยู่กับการฝึกด้วยค่ะ แม่ต้องฝึกนะคะ