ลูกใกล้จะครบ 10เดือนแล้ว ไม่ยอมคลานเลย แต่เวลานั่งจะค่อยๆขยับไป บ้านไหนน้องเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วน้องผิดปกติรึป่าวคะ ใครพอรุ้ช่วยบอกหน่อยค่ะ

ลูกไม่ยอมคลาน

2 ตอบกลับ

พัฒนาการเด็กเเต่ละคนไม่เหมือนกันคะคุณแม่ต้องใจเย็นๆเดียวน้องก็ทำเองน้องบ้านนี้คลานตอน9เดือนคะเเต่ยืนตั้งไข่ได้ก่อนคลานเสียอีก

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่ ให้กำลังใจนะคะ ค่อย ๆ ฝึกลูกค่ะ