ลูกได้9เดือนแล้ว ไม่ยอมคลานเลย นั่งก็ไม่ยอมนั่ง มีแต่จะยืนอย่างเดียว อย่างนี้ถือว่าผิดปกติหรือเปล่า

2 ตอบกลับ

อยู่ที่เด็กค่ะบางคนก็คลานบางคนก็ไม่คลาน เราแค่จัดเตรียมสถานที่ให้เค้าตามวัยก็พอค่ะแม่ ที่บ้านคนโตไม่คลานเกาะยืนเลย ส่วนสองคลานเก่งเลยค่ะ

ลูกเราไม่คลาน แต่หัดเกาะ แล้วหัดเดินเลย เราว่าอยู่ที่เด็กนะ ไม่ได้ผิดปกติหรอก