ลูกไม่ถ่าย

ลูกไม่ถ่ายมา6วันแร้วจะเป้นไรไหมคะ ทำยังไงถึงจะถ่ายค่ะ ไปหาหมอไหมคะ

7 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนคะแม่ คุณหมอเคยบอกช่วงอายุของลูกช่วงนึง1-2อาทิตย์ไม่ถ่ายคือปกติคะเพราะลำไส้น้องยาวขึ้น แต่แม่จำช่วงอายุไม่ได้ บ้านนี้เคยมีอยู่ช่วงนึงที่หลายวันน้องไม่ถ่ายเลยไปถามคุณหมอคะ

น้องกินนมแม่ล้วน ไม่ได้เสริมอย่างอื่นไม่ถ่ายนานสุด20วันได้ค่ะแม่กินส้ม มะละกอสุก ลูกพรุน มะม่วงสุก ช่วยได้ค่ะ ถ้ากินนมผงได้7วันไม่ถ่ายควรหาหมอค่ะ

เคยพาลูกไปหาหมอแล้วค่ะ เพราะลูกไม่ถ่าย หมอบอกว่าถ้ากินนมแม่อยู่แล้วถ่ายภายใน1-3 อาทิตย์ก็ถือว่าปกติค่ะ เพราะน้ำนมแม่ผ่านการย่อยมาแล้ว

ถ้าน้องทานนมแม่ แม่ก็กินส้ม มะละกอ มะม่วงสุก โยเกิร์ต ลูกพรุน ช่วยน้องได้นะคะ

บ้านนี้ลูก4 เดือนทานนมแม่อย่างเดียวถ่ายสัปดาห์ครั้ง ถือว่าปกติคะ

น้องอายุเท่าไหร่คะแม่ ทานนมอะไรอยู่คะ

4y ago

ปกติของนมแม่นะคะ ถ้าน้องไม่งอแง บ้านนี้น้อง3เดือนกว่าไม่ถ่าย8วันนมแม่ล้วนเหมือนกันค่ะ ไม่ได้สวนก้นเลย แค่ตื่นเช้าปั่นจักรยานนวดท้องวนรอบสะดือ อาบน้ำต้มใบกะเพรา น้องก็ถ่ายแล้วค่ะ จริงๆหมอไม่น่าจะยอมให้สวนก้นน้องเลยนะคะเพราะน้องจะติดไม่ยอมเบ่ง

ไปค่ะ

4y ago

อย่าสวนบ่อยน่ะค่ะเดียวน้องอึเองไม่เป็น