15สัปดาห์

ลูกไม่ดิ้น ผิดปกติไมค่ะ

71 ตอบกลับ

แค่15wเอง ใจเย็นๆค่ะแม่ คุณแม่บางคนจะรู้สึกว่าลูกดิ้นช้าหรือดิ้นเร็วต่างกัน สำหรับคุณแม่ท้องแรกจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณสัปดาห์ที่ 18-20 ส่วนคุณแม่ท้องหลัง ๆ อาจจะเริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นประมาณสัปดาห์ที่ 16-18 เป็นต้นไป

4y ago

เรา 5เดือน 23สัปดายังไม่ตอนไม่ดิ้นเลย

น้องดิ้นค่ะ แต่แม่คงยังไม่รู้สึก ท้องแรกอาจ20วีคขึ้นไปถึงจะรู้สึก หรือถ้าหน้าท้องหนาก็จะยังไม่รู้สึก ถ้าหน้าท้องบางก็จะรู้สึกเร็วกว่า

19สัปดาห์เหมือนน้องไม่ดิ้นแต่พอซาวด์หมอบอกดิ้นเก่งมากความรู้สึกเราจะไม่ค่อยรู้น่าจะตอดเบาๆคะอย่าคิดมากคะน้องยังตัวเล็กอยู่คะ

บ้านนี้18+6 น้องยังใม่ตอดเลยค่ะ ลูกจะดิ้นช่วง28วีค+นะค่ะ ตอนนี้น้องยังตัวเล้กอยู่เลยใม่สามารถดิ้นใด้ค่ะ แต่สามารถตอดใด้ค่ะ ถีบเบาๆ

15วีคน้องยังตอดๆอยู่นะค่ะ เพราะน้องยังตัวเล้กยังดิ้นใม่ค่อยใด้ค่ะ จะดิ้นช่วง20+ค่ะ บ้านนี้19+1 ยังใม่รู้สึกว่าน้องตอดเลยค่ะ

ถ้าแม่ท้องบางจะรู้สึกถึงการตอดค่ะแต่ถ้าท้องหนายังไม่รู้สึกหรอกค่ะเพราะน้องตัวเล็กมากๆต้องรออายุครรภ์เยอะๆจ้า

บ้านนี้ดิ้นช่วง4เดือนจะเข้า5เดือนค่ะ ตอนนี้7เดือนแล้วดิ้นเก่งมากๆ ดิ้นจนแม่ถามว่าทำอะไร ท้องสองแล้วได้ลูกชายค่ะ

น้องยังไม่ดิ้นแรง แม่จะไม่รู้สึกนะค่ะ พอเข้า20วีคน้องจะเริ่มด็อดนิดๆ เพิ่มขึ้นทุกวิคนะคะ ไม่ต้องเครียดค่ะ

แค่รู้สึกตอดๆค่ะ บางคนไม่รู้สึกเพราะหน้าท้องหนา ตอน15wบ้านนี้ก็ไม่รุ้สึกค่ะ มารุ้สึกจริงๆจังๆตอน20wค่ะ

ไม่ผิดปรกติค่ะคุณแม่บ้างท่านจะรู้สึกช้าที่สุดก็26สัปดาห์ค่ะคุณแม่อย่าเครียดนะค่ะใจเย็นๆ