ลูกกินข้าวน้อย

ลูกไม่ค่อยกินข้าวเลยค่ะช่วงนี้เวลาป้อนก็กินแค่3-4คำแล้วก็ไม่ยอมกินแม่พยายามป้อนพยายามเปลี่ยนเมนูแล้วยังเหมือนเดิมเลยค่ะจากที่กินข้าวเยอะๆ #น้องไม่ป่วยนะคะเล่นได้ร่าเริงปกติ #11เดือ21วัน#ขอบคุญคำตอบล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวจะแบ่งเวลาแบบนี้ค่ะ ตื่นนอนตอนเช้าตีห้าครึ่ง-6โมง ไม่ให้ทานนม จะให้ทานน้ำ ข้าวเช้าทานตอน 7 โมง(ใช้เวลาป้อน 30 นาที ทานหมดถ้วยข้าวไม่ปั่นค่ะ) ทานข้าวเช้าเสร็จจะให้ทานนม 4-5 ออนซ์ นอนหลับ/เล่น ช่วงสาย 9.30-10โมง จะทานนมอีก 5-7 ออนซ์ หลับ จะไม่ให้ทานหลัง10.30 เพราะจะต้องทานข้าวเที่ยง น้องตื่นมาเล่นแปปนึงป้อนข้าวเที่ยง12.00 -12.30 +ผลไม้ เล่น2-3 ชม นมมื้อบ่าย 14.00-15.00 ปริมาณ 6-7 ออนซ์ (ไม่ให้หลัง 15.30) เพราะต้องทานข้าวเย็น มื้อเย็นจะทาน เวลา 17.00-17.30 แล้วพาเดินเล่น 6โมงครึ่งอาบน้ำ 19.00-19.30 กินนมก่อนนอน 6-7 ออนซ์ จะไม่ให้ลูกเข้านอนเกิน 20.00 น ถ้ากินข้าวมื้อละ 6-7 ช้อนโต้ะ 3 มื้อ นมให้วันละ 18 ออนซ์เพีงพอค่ะ หรือ18-24 ออนซ์ ปล เลิกมื้อดึกตอนห้าเดือนกว่า

4w ago

แม่ก็เป็นแม่ฟลูไทม์ค่ะ ที่ให้เลิกมื้อดึก เพราะเด็กวัย 4 เดือนขึ้นควรนอนกลางคืนยาวค่ะเพราะฮอร์โมนการเจริญเติบโตทั้งร่างกายและสมองจะหลั่งเมื่อเด็กหลับลึกและสนิทค่ะช่วงสี่ทุ่มถึงตี3 แม่เลิกมื้อดึกน้องไม่ได้แปลว่าน้องจะต้องกินนมลดลงนะคะ ลูกแม่กินนมเท่าเดิมในตอนกลางวันจะจัดแบ่งเวลาในการทานนม ข้าวและมื้อว่างค่ะ ในเด็กวัย 4 เดือนขึ้นไม่ต้องกลัวว่าตอนกลางคืนเค้าจะหิวค่ะ ที่เค้าร้องเพราะเกิดจากความเคยชินที่ต้องจุ้บเพื่อหลับ ถ้าเราให้น้องกินในตอนกลางวันเพียงพอที่ร่างกายต้องการก็ไม่ต้องกังวลค่ะ และข้อดีอีกข้อของการเลิกมื้อดึกในเด็กที่ฟันกำลังจะขึ้นไม่ทำให้ฟันผุค่ะ แม่ลองไปหาดูข้อมูลของการเลิกมื้อดึกของหมอที่แนะนำมีเยอะมากเลยค่ะ ^^

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ จากปกติกินหมดถ้วยทุกวัน หลังๆไม่กี่คำก็ไม่เอาแล้ว

1mo ago

แม่มีวิธีไหนบ้างคะช่วยๆกัน🤣บ้านนี้เป็นบางทีไม่กี่วันมานี้ก็กินเยอะนะคะพอมาอีกวันก็กินน้อยแม่กลัวลูกได้สารอาหารไม่พอกังวลไปหมด