ลูกไม่คลาน

ลูกไม่คลานเเต่เกาะเดินเลย ผิดปกติมั้ยคะ น้องอายุ7เดือน

11 ตอบกลับ

เอาจริง ๆ ไม่ผิดปกติ แต่ก้ไม่ควรข้ามสเตปค่ะม้นจะขาดการพัฒนาในช่วงวัยคลานไป แต่หมอบางคนก็ว่าไม่เป็นไร ลองให้หมอประเมินดูค่ะ

พยายามให้คลานก่อนค่ะ เอาน้องออกมาคลานที่โล่งๆ ให้คลายเยอะๆ กลางเนื้อหลังจะได้แข็งแรงค่ะ ถ้าอยู่ในคอกน้องจะเกาะเดินง่าย

ลูกเกาะเดินได้กี่วันแล้วคะ ถ้า ยังเดินจริงไม่ได้ ก็ไม่แน่หรอกค่ะ อีกสักพักเค้าจะคลานจนคล่องแล้วค่อยเดินจริงอยู่ดีค่ะ

ปกติค่ะแม่ บางคนจะกระโดดข้ามขั้นเลย น้องบ้านนี้คลานแล้วเดินเลยไม่ตั้งไข่ค่ะ

ปกติค่ะ ลูกสาวคนแรกก็ไม่คลานเกาะคอกเลย ทำท่าจะคลานคือโยกๆ😂 ตอนนี้6ขวบแล้วค่ะ

2y ago

ปกติคะแม่ตอนลูกชายเค้าก็เกาะตามโต๊ะชั้นผ้าหรือเตียงหรือโซฟาคะเค้าจะเกาะยืนและเดินค่อยๆไต่ขาเดินคะพอเขามั่นใจเขาจะปล่อยมือและเดินเองแบบย่องๆก้าวคะถ้าเขายืนเองหรือเดินเองแบบไม่ต้องเกาะอะไรปรบมือให้กำลังใจเขาคะ

ปกติมากคะลูกชายที่บ้านก็เป็นจนตอนนี้ไม่เดินแล้วจร้าวิ่งอย่างเดียวเลย

เหมือนกันเลยค่ะแม่ นั่งได้ก็เกาะคอกยืนพร้อมจะเดินเลย มาคลานทีหลังค่ะ

ไม่ผิดปกติค่ะ เด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกันค่ะ

ลูกเราก็ไม่คลานค่ะแม่ กระดึ๊บๆแล้วลุกเดินเลยจ้า

ไม่ผิดค่ะ ลูกสาวบ้านนี้ก็ไม่ค่อยคลานเกาะยืนเลย