สอบถามหน่อยค่ะ

ลูกได้ 7 เดือนตอนนี้กำลังหัดตั้งไข่เขาทำของเขาเองแม่ไม่ได้ฝึกนะคะ จะเร็วไปไหมคะและจะมีผลเสียกับน้องไหมคะ พอดีมีคนทักว่ายืนเร็วไปจะทำให้ขางอ

4 ตอบกลับ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนแตกต่างกันค่ะ ถ้าเค้าเกาะยืนได้ก็แสดงว่าขาเค้าแข็งแรงพอแล้วค่ะ ส่วนลูกเรา7เดือนทำได้แค่กระดึ๊บไปรอบบ้าน เวลาจับยืนก็กระโดดดึ๋งๆ ก็ยังถือว่าเป็นพัฒนาการตามช่วงวัยของเค้าอยู่ค่ะ

ลูกเราเกาะยืนตั้งแต่ 6 เดือนค่ะ แต่ตั้งไข่เองไม่เป็น แค่เกาะลุกยืนเอง สาวเฟอร์นิเจอร์ คอกกั้นเดินงี้ ขาก็ปกตินะ 1.10 ขวบแล้ว

บ้านนี้6เดือนก็เกาะยืนแล้วค่ะ

ขอบคุณมากค่ะแม่ๆทุกคน