ลูกท้องขึ้น ถ่ายยาก

ลูกได้ 24 วัน ท้องขึ้น และถ่ายยากคะ เราจะเห็นเขาทำเสียงเบ่งอึเป็นชั่วโมงกว่าจะจะถ่ายออกคะ ทามหาหิงค์วันนึงเกือบ 10 รอบใครมีวิธีไหนแนะนำบ้างคะ ลูกกินนมอกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เน้นให้กินน้ำนมส่วนหน้าใสๆ ช่วยเรื่องขับถ่าย มหาหิงคุ์ก็ไม่ควรทาบ่อยขนาดนั้นนะคะแม่ อาจทาแค่หลังอาบน้ำ ก่อนนอน หรือกลางดึกบ้าง อาการเบ่งเป็นอาการปกติของทารกค่ะ ลองหาข้อมูลอ่านดูนะคะ

4y ago

น้ำนมใสๆ ที่ออกช่วงแรกๆ ค่ะ ถ้าน้องดูดไปสักพักสีจะขุ่นขึ้น นั่นคือน้ำนมส่วนหลัง