อาการแบบนี้ปกติไหมคะ

ลูกได้ 17 วันค่ะ เวลาดูดนมบางครั้งจะถีบตัว มีเสียงเหมือนกระฟัดกระเฟียด เป็นเพราะนมเราไม่พอ หรือนมไหลช้า หรือลูกท้องอืดคะ มีบ้านไหนเป็นบ้าง อีกอาการคือ เวลาลูกกินนมอิ่ม พอจับเรอ บางครั้งลูกเหมือนนมติดคอ หายใจกระหืดกระหอบ ยืดตัว เชิดหน้าขึ้น (เหมือนคนชัก) เราก็อุ้มตั้งสูงไว้สักพักใหญ่ๆถึงจะค่อยๆดีขึ้น ถามพยาบาลบอกว่าเป็นเพราะกระเพาะที่จุนมไปเบียดกระบังลมทำน้องหายใจไม่สะดวก กังวลค่ะ แม่ๆมีประสบการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ ?

2 ตอบกลับ

ถ้าดูดนมแล้วถีบตัวน่าจะท้องอืดค่ะ เพราะถ้าน้ำนมไม่เพียงพอน้องต้องโวยวายค่ะ คุณแม่ลองสังเกต จับเรอให้นานๆค่ะ เด็กบางคนไม่ได้เรอครั้งเดียวค่ะ ที่บ้านห่างเป็นครึ่งชั่วโมงก็มีค่ะ

สู้ๆนะคะ