ลูกติดมือทำไงดีคะ

ลูกได้1เดือนค่ะ ติดมือมาก เวลาร้องถ้าไม่อุ้มยังไงก็ไม่เงียบ พอวางให้นอนเป หรือที่นอนก็จะร้อง บางทีต้องปล่อยให้หลับคามือถึงจะวางได้

2 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะ อุ้มจนเมื้อยมือมาก

ลูกเพิ่งเดือนเดียวยังไม่ถือว่าติดมือค่า แต่ลูกยังปรับตัวไม่ได้กับโลกภายนอก อยู่ในท้องเค้าถูกห่อตัว รู้สึกอบอุ่น ได้ยินเสียงหัวใจแม่ พอวางแล้วเค้ารู้สึกไม่อบอุ่น ไม่ปลอดภัยเค้าเลยร้องค่ะ ลูกเราเป็นแบบนี้จนถึงเกือบๆ 4 เดือน จนพอเค้าปรับเวลากลางวัน กลางคืนได้ เค้าถึงยอมนอนเล่นในเปลตัวเองจนหลับไปค่ะๆ สู้ๆค่ะแม่ อีกนิดก็ไม่ยอมให้อุ้มแล้วค่า 55