หัวลอก

ลูกได้ 3 เดือน หัวลอก ทำไงถึงหายค่ะ ลูกบ้านไหนเป็นบ้าง สระผมให้ทุกวัน

หัวลอก
46 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเพราะนมแม่ค่ะ คิดว่าน่าจะเพราะพวกเนยนมเบเกอรี่ พอแม่หยุดกินน้องก็หายค่ะ ตอนเปนนี่เปนเหมือนสะเก็ดเหลืองๆ มีกลิ่นด้วยนะคะ แบบสระผมออกมาใหม่ก็มีกลิ่นค่ะ

4y ago

ค่ะ ตอนนี้น้องหายแล้วค่ะ น้องได้ขวบ3เดือน แล้วค่ะ

ใช้ออยเช็ดค่ะไม่ไช่หัวลอกค่ะรู้สึกจะเป็นไขมันติดมากะเด็กตอนยุในท้องค่ะ..ค่อยๆเช็ดทุกวันนะค่ะวันละนิดละหน่อยอย่าทำแรงนะค่ะดะลูกเจ็บ😊😊

คุณแม่อย่ากังวลเลยค่ะมันเป็นปกตินะค่ะแล้วแต่เด็กคนไหนจะเป็นเยอะหรือน้อยเดี่ยวก็หายเองค่ะ #อย่าไปแกะนะค่ะหัวเด็กยังอ่อนอยุ่ค่ะ

หายเองค่ะ หรืออาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของออยส์ก็ลดอาการได้นะคะ แต่ต้องขึ้นอยูกับผิวของลูกน้อยด้วยนะคะ เลือกใช้ระวังคะ😊

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ใช้ครีมนู่นนี่ก็แล้ว หาหมอก็แล้ว เอาตรงๆเลยนะคะ เดี๋ยวหายเองค่ะ อีกสักเดือนสองเดือนหายเองจริงๆค่ะ

บ้านนี้เพิ่งหายเลยคะ ทาเบบี้ออยคะ ก่อนอาบน้ำทิ้งไว้ 1-2 ชั่วโมง แล้วก็อาบน้ำสระผมตามปกติคะ

ลูกสาวเคยเป็นค่ะเป็นไขที่ล้างไม่ออก ใช้ออยค่ะค่อยๆเช็ด อย่าแกะค่ะเดี๋ยวค่อยๆหลุดไปเอง

ใช้ออยทาทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยสระผมให้น้องตามปกติค่ะ เดี๋ยวจะค่อยๆหลุดไปเองจ้าแม่ๆ

ลูกชายก็เป็นค่ะ​ ใช้ออยทาทุกวันค่ะ​ เด๋วก็หาย​ ตอนนี้ลูก​6​เดือน​ก็ยังออยค่ะ​

เป็นเหมือนกันค่ะ คุณหมอแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกค่ะ แบบไม่ผสมน้ำหอมนะคะ