ถ้าแม่เป็นธารัสซิเมียพ่อเป็นพาหะ

ลูกในท้องจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นเลือดจางค่ะพ่อเป็นพาหะ ตรวจเลือดแล้วลูกมีความเสี่ยงจะเป็นธาลัสซีเมียค่ะ ระดับ1ใน4 คุณหมอให้ไปเจาะน้ำคร่ำที่รพ.ศิริราชค่ะ ผลออกมา ลูกปกติดีค่ะ ตอนแรกก็กังวลมากค่ะ เพราะถ้าลูกเป็น คุณหมอแนะนำให้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะ