อยากสอบถามเรื่องการคลอดและทำรีแพร์ค่ะ

กำลังจะคลอดคนที่สองค่ะ คนแรกคลอดธรรมชาติ และคนสองก็อยากคลอดธรรมชาติ เพราะไม่อยากให้เป็นแผลเป็นที่หน้าท้อง แต่การคลอดธรรมชาติก็จะทำให้ส่วนนั้นไม่กระชับไปด้วย เราเตรียมงบในการผ่าตัดทำรีแพร์ไว้แล้วค่ะ แต่อยากรู้ว่าสามารถผ่าตัดในวันที่คลอดเลยได้มั้ยค่ะ ที่ รพ.มีหมอด้านนี้มั้ย จะได้เจ็บและพักฟื้นทีเดียวเลย เพราะถ้ารอแผลคลอดหายแล้วค่อยทำ มันก็จะเจ็บตัวเพิ่มและเสียเวลาพักฟื้นไปอีก ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเอาแค่รูฟิตหมอคลอดก็เย็บให้ได้ค่ะ แต่ถ้าจะตัดปีกต้องหมอศัลยกรรมนะ ลองถามหมอทำคลอดก่อนดีกว่าค่ะ เรื่องขนาดความกว้างมิจิ ขมิบทุกวันก็ฟิตแล้วค่ะ แต่ถ้าปีกต้องตัดแต่งอย่างเดียว