ถ้าแม่เป็นธารัสซิเมียพ่อเป็นพาหะ

ลูกในท้องจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ ใครมีประสบการณ์เรื่องนี้บ้างค่ะ

20 ตอบกลับ

ต้องตรวจ Hemoglobin typing (Hb. typing) เพิ่มเติมค่ะ เพื่อหาดูว่า ทั้งพ่อและแม่เป็นคู่เสี่ยงธาลัสซิเมียชนิดรุนแรงรึป่าว เพราะถ้าเป็นจะส่งผลไปถึงลูกในครรภ์ได้ ไม่รู้ว่าทุกที่จะเหมือนกันมั๊ยนะคะ เพราะโดยปกติถ้าเจอคู่ที่มีผล DCIP =positive จะทำการตรวจหา Hb.typing โดยรอผลการตรวจประมาณ 1 เดือน ก็จะรู้ผลค่ะ