ผื่น

ลูกใครเคยเป็นผื่นแบบนี้เป็นๆหายๆบ้างคะ กลุ้มใจมากคะไปหาหมอแทบจะวันเว้นวัน ทั้งยาทายากิน ก็เหมือนเดิม ?น้องทานนมแม่คะ

ผื่น
7 ตอบกลับ

เหมือนจะแพ้อาหารคะ กินนมแม่อย่างเดียวก็มีผลทำให้ลูกแพ้ได้นะคะ เเม่ต้องสังเกตุ วันไหนที่ลูกผื่นขึ้น แม่ต้องนึกถึงอาหารที่กินอย่างเช่นตระกูลนม,ตระกูลถั่ว,ไข่ ผื่นขึ้นควรเลี่ยงอาหารนั้นๆ แนะนำเป็นหมอเปลี่ยน รพ. เปลี่ยนคลินิคคะ

บางทีอาหารที่แม่กินลูกอาจจะแพ้ ล่าสุดแม่กินจะไรไปก็ลองหยุดกินคะ สังเกตุอาการไปเรื่อยไรก่อน

น้องแพ้อะไรที่คุณแม่ทานหรือเปล่าคะ ลองเทสดูค่ะ น้องน่าจะแพ้อะไรสักอย่าง

อาจจะแพ้ครีมอาบน้ำ หรือน้ำยาซักผ้า ปรับผ้านุ่ม ลองเปลี่ยนดูนะค่ะ

บางทีอาจจะเป็นน้ำยาซักผ้าอ้อมก็ได้ค่ะ ลองดูน่ะค่ะ

ลูกเราก็เป็นผื่นลมพิษ

ตอนนี้หายยังคะ