ลูกเริ่มเข้าวัย สองขวบ แต่ยังติดกลืนอาหาร

ลูกเริ่มเข้าวัย สองขวบ แต่ยังติดกลืนอาหาร ไม่เคี้ยว หรืออาจเป็นเพราะยายให้ทานแต่ของเหลว เช่นโจ๊ก ข้าวต้ม รึเปล่าคะ แม่ๆ ให้ลูกทานอะไรกันบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ที่บ้านก็เป็นค่ะไม่ชอบเคี้ยวกลืนเลยแถมถ้าไม่บดมีบ้วนด้วยเนื่องจากเวลาคุณย่ายป้อนข้าวบดละเอียดตลอด จนทุกวันนี้แม่ต้องเตรียมข้าวบดหยาบให้จึงเริ่มเคี้ยวบ้างแต่ก็ยังมีบ้วนออกมาบ้าง

5y ago

แบ้วจะก้อติดคอ เหมือนจะอ้วกออก บ้างครั้งก้อทาน บางครั้งก้อคายทิ้งคะ

ต้องให้หัดกินอาหารหยาบค่ะ

5y ago

ขนมเค้าเคี้ยวนะคะ แต่ถ้าเป็นอาหาร ไม่เอาเลยคะ