ลูกดิ้นเก่งดิ้นเยอะ มีความเสี่ยงจะเป็นดาวน์ไหม

ลูกเริ่มดิ้นตั้งแต่ 18w ตอนนี้จะ 20w แล้ว ดิ้นเก่งมากค่ะ รู้สึกได้ชัดเจน คือตอนท้องแรกกว่าจะรู้สึกว่าลูกดิ้นก็เกือบๆ 5-6 เดือน แต่ท้อง 2 นี้ รู้สึกเร็วมากค่ะ ดิ้นเก่งแบบนี้ มีความเสี่ยงจะเป็นดาวไหมคะ ตอนนี้ตรวจเลือดไปแล้วรอผลคัดกรองอาทิตย์หน้า แม่ๆท่านไหนมีประสบการณ์ช่วยตอบคำถามหน่อยนะคะกังวลมากค่ะ?

2 ตอบกลับ

แม่ท้องสองหรือสามหรือสี่ จะรู้สึกว่าลูกดิ้นได้เร็วกว่าท้องแรก เป็นเรื่องปกติค่ะ แม่อย่ากังวลไปล่วงหน้าค่ะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

5y ago

😊