ลูกไม่ยอมนอน

ลูกเราไม่ยอมนอนเลยค่ะ ตั้งแต่ 10 โมง - ตอนนี้ 2 ทุ่มกว่า น้องร้องอย่างเดียวเลยค่ะร้องเหมือนหิวนมแม่ก็ป้อนนมนะคะ แต่พอนมหลุดน้องก้อร้องและดิ้นค่ะ แบบนี่ต้องทำไมค่ะ #น้องได้20วัน #กินนมแม่

7 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เคยเป็นค่ะ อุ้มอย่างเดียวเลยค่ะ กอดเค้าไว้ตลอด ถ้าวางคือร้องเลย วันนั้นแม่อยู่คนเดียวร้องไห้ตามลูกเลยค่ะ แต่เป็นแค่วันเดียวนะคะ แนะนำให้แม่กิดน้องค่ะ ไม่ต้องให้น้องกินเยอะเกินไปค่ะ น้องจะไม่สบายตัวเพราะท้องอืดได้ อุ้มไปก่อนค่ะ อุ้มให้เรอ ให้ฉี่ ให้ระบายออกเยอะๆค่ะ เค้าสบายตัว เค้าจะนอนค่ะ

5y ago

ร้องไม่หยุดเลยค่ะ เหมือนหิวตลอดเวลา อ้าปากจะกิน

เป็นอยู่บ่อยๆ เหมือนกันคะ ให้เขากินอิ่มๆ จับเรอเยอะๆ อุ้มจนกว่าจะหลับสนิท เปิดแอร์ ห่มผ้าหนาๆให้เขานอนสบายๆ หลับยาว 3 ชั่วโมงแน่นอนคะ แล้วก็ทามหาหิงคุด้วยคะ ตดดี เขาจะได้สบายท้อง

ไม่สะบายตัวหรือป่าวคะ อาจจะปวดท้อง ลองอุ้มเดินกล่อมหลับดูค่ะเดินมันรอบบ้านเลยค่ะ บ้านนี้เคยมีอาการเเบบนี้ อุ้มเดินหลับเลย มันมีหลายสาเหตุ เเม่กินของผิดหรือป่าวอันนี้ก็มีส่วน

กินมากเกินไปรึป่าวค่ะลูกเคยเป็นค่ะช่วง1เดือนไป2เดือนรึไม่กินนมแม่ไม่อิ่ม

อาจจะ ไม่สบายท้องหรือมีอาการโคลิคคะ

มีน้ำนมหรือเปล่า

สู้ๆ ค่ะ