ปรึกษาหน่อยค่ะ เรื่องการกินอาหาร

ลูกเราอายุ9เดือนค่ะ ปกติทำอาหารบดให้ น้องก็ไม่ค่อยชอบกิน พอวันก่อน แม่บ้านที่บ้านพี่สาว ป้อนอาหาร ข้าวเป็นเม็ดกับต้มจืดหมูสับ ลูกเรากินหมดเลยค่ะ ยังไม่มีฟันเลย แต่กินไม่สำลัก พออีกวันก็ลองเริ่มป้อนแบบเป็นเม็ด ข้าวปลาทู ไม่ได้ปรุงนะคะ หลังจากนั้นลูกเราก็กินข้าวแบบเป็นเม็ดมาตลอด1อาทิตย์แล้ว อยากรู้ว่า เด็ก9เดือนกินข้าวเป็นเม็ดจะมีผลเสียอะไรตามมามั้ยคะ หรือว่าสามารถกินได้เรื่อยๆเลยคะ

2 ตอบกลับ

กินได้ปกติค่ะ แต่อาหารไม่ปรุงรสนะคะ บ้านนี้เด็ก BLW กินข้าวเม็ดตั้งแต่ 6 เดือนค่ะ

ได้ค่ะ ลูกกินข้าวเม็ดตั้งแต่ 6เดือน เมนูน้องบ้านนี้ค่ะ https://www.instagram.com/_the.best_25?igsh=dzRrZWdvMWh4M3oz