ลูกตัวเล็ก

ลูกเราอายุ2เดือน6วัน มีคนทักว่าตัวเล้กตัวเบา น้ำนมแม่ไม่หวาน ทักแบบนี้ทุกวันชวนแม่เครียด กินอาหารแบบไหนที่ผ่านน้ำนมดีแล้วนำให้น่องน้ำหนักดีบ้างคะ

1 ตอบกลับ

น้ำนมแม่สารอาหารเต็มเพียบอยู่แล้วค่ะ แม่ในคุณแม่ที่เป็นโรคขาดสารอาหาร น้ำนมที่ลูกกินก็มีสารอาหารครบถ้วนเหมือนเดิมคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ แต่น้องแข็งแรงก็พอแล้วค่ะ

6y ago

โน้ว! อย่าเขวนะคะ ให้นมเสริมเดี๋ยวน้องติดใจไม่ยอมเข้าเต้า เลี้ยงด้วยนมแม่วนไปค่ะ ที่สำคัญคุณแม่ต้องทำทุกวิถีทางให้มีน้ำนมสม่ำเสมอ มีวินัยในการปั๊มนม จะได้มีน้ำนมดีๆให้น้องกินนานๆสู้ๆค่ะ ผู้หวังดี บางเรื่องเราก็ฟังได้ แต่บางเรื่องก็....นะ 😂