ลูกน้อยไม่เดิน

ลูกเราอายุ1ขวบ2เดือน19วัน ปัจจุบันน้องไม่เดินเลย ตัวแม่ไม่ได้กังวลว่าน้องจะไม่เดิน เพราะน้อง เกาะยืนเป็นเวลานาน ไต่เดิน เร่จับเดินก็เดิน เกาะพลักดันสิ่งของเพื่อเดินไปข้างหน้า แต่น้องไม่ยอมยืนตั้งไข่ ไม่ปล่อยมือ แต่แม่รำคานเสียงคนรอบข้าง มักจะพูดทุ๊กกครั้งที่พบว่าน้อง แม่สังเกตว่าพอมีคนพูดน้องจะนิ่งไม่ทำแถมทิ้งตัวคลาน แต่ถ้าไม่มีคนพูดหรือจับตามองน้องจะพยายามทำ แต่ถ้าเจอคนที่เลี้ยงลูกแบบสมัยนี้จะพูดว่าดีแล้ว #ไม่ต้องรีบ ถ้าเดินได้จะปวดหัวมากกว่านี้ #เด็ก1ขวบ #ลูกวัยหัดเดิน #ประสบกาณร์ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

แม่ไม่ค้องสนใจรอบข้างค่ะ และคอยชมลูกเวลาที่ทำได้ ลูกจะมีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ