กรุ๊ปเลือด

ลูกเรามีโอกาสที่กรุ๊ปเลือดจะไม่ตรงกับพ่อแม่มั้ยคะ..สงสัยคะ#ขอบคุณทุกความเห็นคะ

33 ตอบกลับ

เป็นไปได้มากค่ะ ยกเว้นทั้งพ่อและแม่เป็น Group O ทั้งคู่ แม่ O(ii) พ่อ O(ii) = ลูก O(ii) เพราะตัวแทน Group O = ii ลูกที่ออกมาจึงมี i ได้อย่างเดียว ตัวแทน Group A เป็นไปได้ 2 แบบ คือ AA,Ai ตัวแทน Group B เป็นไปได้ 2 แบบ คือ BB,Bi ตัวแทน Grouo AB เป็นไปได้ 1 แบบ คือ AB ถ้าพ่อ หรือแม่มีส่วนผสมของ i ที่เป็นตัวแทน โอกาสที่ Group เลือด ไม่ตรงก็มีเยอะค่ะ แม่ Ai พ่อ Ai ลูก = AA,Ai,ii แม่ Ai พ่อ Bi ลูก = AB,Ai,ii,Bi แม่ Ai พ่อ AB ลูก = AA,Ai,Bi,AB แม่ AB พ่อ ii ลูก = Ai,Bi (จะไม่ตรงกับพ่อแม่เลย) แม่ BB พ่อ Ai = AB,Bi ประมาณนี้ค่ะ แต่เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราเป็นคนที่มี i แฝงหรือไม่ ถ้าอยากรู้ก็ต้องไล่กันตั้งแต่บรรพบุรุษหล่ะ แต่เพราะเหตุนี้หล่ะ เลือด Group O จึงให้เลือดหมู่อื่นได้ทุกหมู่ยกเว้น AB เลยเข้าใจว่า คนที่เป็น A แท้ หรือ B แท้ (AA,BB) น่าจะมีไม่เยอะ

พ่อA+แม่A= ลูกเป็น A,O B+B = B,O AB+AB = A,AB,B(ยกเว้นO) O+O = O. (เท่านั้น) A+B = เป็นได้ทุกกรุ๊ป A+AB = A,AB,B (ยกเว้น O) B+AB = A,AB,B (ยกเว้น O) AB+O = A,B A+O = A,O B+O = B,O * กรุ๊ป A มียีนส์. AO หรือ AA : B. : BO. : BB : AB. : AB : O. : OO

มีค่ะของเราO ของพ่อA ลูกออกมาA ถ้าเลือดไม่ตรงกับแม่มันจะทำให้เม็ดเลือดแดงลูกเเตกแล้วลูกจะตัวเหลืองค่ะต้องอบ เราพึ่งคลอดได้2อาทิตย์ค่ะจากประสบการณ์นะค่ะ ที่คุณหมอบอกนะค่ะ

4y ago

AA Ai(พ่อ) AA,Ai (แม่) ลูกออกมา AA,Ai,ii ก็คือ ออกมาเป็น Aกับ O อันนี้ไม่แปลกจ้า ที่ออกมา O

มีจ้าเราเองพ่อOแม่Bลูกเราออกมาเลือดกรุ๊ปABหมอบอกเป็นไปได้แต่มีน้อยคนจ้าเลือดแหวกเหล่า

บ้านนี้พ่อแม่ A ลูกชายคนโต O แต่ตัวเล็กยังไม่รู้ว่ากรุ๊ปไหน รอโตอีกนิดถึงจะไปตรวจ

มีค่ะ เพราะกรุ๊ปเลือดเป็นไปได้ทั้ง พันธุ์แท้ และพันธุ์ทาง ตามหลักวิทยาศาสตร์ 😆

มีคะ อย่างครบครัวเรา หมายถึงครอบครัวแม่นะคะ ทั้งบ้าน เอ เรา โอ คนเดียว

ถ้าพ่อแม่กรุ๊ปโอทั้งคู่โอกาสที่ลูกจะกรุ๊ปอื่นเป็นไปไม่ได้เลยค่ะ

มีค่ะ คุณแม่โอ คุณพ่อเอบี ลูกได้บีจากคุณพ่อค่ะ

มีค่ะ เช่น AB+O ลูกจะเป็น A หรือ B ไม่มีทางเป็น O ได้