เด็ก1เดือน หายใจครืดคราด

ลูกเราชอบหายใจครืดคราดเวลากลางคืน และ เหมือนน้ำลายเหนียว ปกติไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

เป็นค่ะ ไม่ใช่เฉพาะกลางคืนด้วย เป็นตลอด แล้วก็อ้วกนมออกมาค่อยข้างเยอะ ไปหาหมอสรุปว่ามีน้ำมูกและเสมหะ จนกลืนนมไม่ลงค่ะ ตอนแรกนึกว่าเป็นกรดไหลย้อน หรือมีปัญหาทางเดินอาหาร วิธีแก้คือหยอดน้ำเกลือทางจมูก หมอให้เราหยอดเกือบครึ่งของน้ำเกลือหลอดเล็กเลยค่ะ เค้าจะได้กลืนเสมหะลงไป แล้วก็นอนหัวสูงหน่อยค่ะ เราตัดสินใจซื้อหมอนกันกรดไหลย้อน อาการดีขึ้นเยอะค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

หลังกินนมหรือป่าวคะ ถ้าเป็นเฉพาะหลังกินนม ก็อาจเกิดขึ้นได้ค่ะ แต่ถ้าไม่แม่ลองพาไปพบหมอนะคะ

แบบนี้เป็นได้หลายสาเหตุค่ะ พาหาหมอดีสุดค่ะ