ใครรู้ช่วยบอกที

ลูกเราจะได้2 เดือนวันที่9 นี้แล้วพอกินนมทีไรถ่ายทุกทีเป็นเพราะอะไรเป็นแบบนี้มาตั้งแต่พอถ่ายขี้เทาหมดใครรู้บ้างจะเป็นไรไหม

12 ตอบกลับ

แรกๆๆ เป็นเหมือนกันคะ ถ่ายตลอดทุกครั้งที่กินนม . เลยต้องบีบนมส่วนหน้าทิ้งไปก่อนคะ ( ลักษณะจะสีใสๆๆจางๆๆเหมือนน้ำ ) จากนั้นให้ลูกกินนมส่วนหลัง สีจะขาวๆข้นๆคะ ลูกไม่ถ่ายตลอดแล้วคะ หลับดีด้วย

บ้านนี้ก็เป็นค่ะจะ2เดือนวันพรุ่งนี้​ ถ่ายบ่อยมากจนต้องไปถามหมอ​ หมอก็บอกปกติ​ วันๆนึงถ่าย10-20ครั้งก็ปกติค่ะ​ แต่ต้องระวังเรื่องตูดเปื่อย​ น้องบ้านนี้ตูดเปื่อยเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ครบ2เดือนวันที่11 แต่เคยหาข้อมูลมาบ้าง เค้าว่าปกติค่ะ แต่ตอนนี้น้องเริ่มอึบ้างไม่อึบ้างหลังกินเสร็จ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะรองให้ลูกกินนมหมดเต้าก็ไม่ถ่ายบ่อยค่ะ ต้องให้น้องกินนมให้หมดเต่าค่ะถ้ากินแต่หัวนมน้องจะถ่ายบ่อย

น้องดูดแต่นมส่วนหน้าค่ะ ทำให้น้องถ่ายบ่อย ต้องให้น้องดูดน้ำนมส่วนหลังบ้างค่ะโดยให้น้องอ้าปากกว้างๆจนถึงลานนมค่ะ

ปกติค่ะหลัง3เดือนไปแล้วลำไส้น้องจะทำงานได้ดีขึ้นให้สังเกตสีของอุจจาระและลักษณะของอุจจาระเป็นหลักค่ะ

ปกติทารกจะถ่ายบ่อยอยู่แล้วค่ะ แต่ถ่ายหลังจากกินนมนี้ไม่แน่ใจ ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ

ปกติค่ะ เดี๋ยวก็หายไปเอง เป็นเหมือนกัน ตอนนี้4เดือนกว่าแล้ว สุขภาพปกติดีค่ะ

ว่าจะกินแต่ส่วนหน้าก็ไม่นะเพราะว่าปั้มออกก่อนแล้วค่อยให้กิน

แพ้อาหารที่แม่ทานเข้าไปหรือเปล่าค่ะ พวก ไข่แดง นมวัว ถั่ว