ดูดนิ้วมือ

ลูกเราจะ3เดือนแล้ว กินนมเสร็จบางทีน้องไม่นอน เพลินๆเขาจะชอบเอานิ้วมาดูดเล่น กลัวน้องติดดูดนิ้วจังค่ะ บ้านไหนเป็นบ้าง เราไม่อยากใช้จุกหลอกกลัวน้องเลิกยาก

ดูดนิ้วมือ
7 ตอบกลับ

ระวังดูดนานกว่านี้นิ้วโตนะค่ะเหนเด็กที่บ้านมือโตไม่สวยแถมไปไหนมาไหนก้อายคนอื่นด้วยเขาบอกว่าเด็กดูดนิ้วมือเหมือนเด็กปัณญาอ่อน

5y ago

บังคับให้เลิกด่วนๆเลย 😢

จริงๆเลิกจุกง่ายกว่านิ้วนะคะ จุกเราแค้โยนทิ้ง แต่นิ้ว ติดตัวน้องไปทั้งชีวิต ถ้าน้องเอาจุก ให้ติดจุกดีกว่าค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ ที่บ้านก็ใช้จุกหลอก แต่จะให้ดูดตอนกลางคืนก่อนนอนกับช่วงที่เค้างอแง เวลาเห็นเค้าดูดนิ้วจะดึงออกตลอด

เป็นพัฒนาการตามวัยค่ะ ที่บ้านไม่เอาจุกหลอกเลย ดูดนิ้ว ดูดกำปั้น มือเปียกประจำค่ะ

บ้านนี้2เดือนกว่า ก้ดูดคะ แต้ก้ไม่ใช้จุกหลอก เพราะกลัวจะติดปากจะเชิดไม่สวย

5y ago

ไม่ได้ดูดตลอดนะคะ บางครั้งที่ตื่นละก้สะดุ้งตื่นคิดว่านมก้เอามือเข้าปาก

ไม่ต้องใช้จุกหลอกแม่เห็นน้องดุดก็เอาออกเลยคะรับรองไม่ติด

บ้านนี้ก็เป็นคะ พน.3เดือน บ้านนี้เเก้โดยให้ลูกจับผ้าคะ

บ้านนี้ก็เป็น แต่ไม่บ่อย นานๆๆที