ลูก 1 ขวบ. 2. เดือน

ลูกเรา. 1 ขวบ. 1. เดือนยังเพิ่งหัดเดินและยังดูดน้ำจากหลอดไม่ได้เลยโดนเปรียบเทียบกับลูกคนอื่นว่าพัฒนาการช้า

12 ตอบกลับ

พัฒนาการเด็กแตกต่างกันออกไป ลูกกับหลานห่างกัน3เดือน หลานดูดหลอดได้ตั้งแต่8เดือน ลูกเราดูดได้ตอน1.2ขวบ ป้าเราชอบเปรียบเทียบกันตลอด อะไรที่ลูกเราทำได้ แล้วหลานเราทำไม่ได้ เช่น พูด ลูกเราเริ่มพูดตั้งแต่ 1.3ขวบ จนตอน1.8เดือน พูดได้ประมาน12คำ แต่ป้าจะเปรียบเทียบตลอด ว่าลูกเราพูดได้แล้วหลานเขาถึงยังไม่พูด เราจะบอกป้าอย่าเปรียบเทียบเลย เราคนเป็นแม่ถึงเขาจะชมลูกเราก็เถอะแต่เราไม่ชอบให้เด็กมาเปรียบเทียบกัน

3w ago

ของเรา1.2 ยังไม่เดิน ยังไม่พูดเป็นคำ โดนเปรียบเทียบตลอดคะ