หลังทานอาหารแล้วเป็นผื่นแบบนี้ แพ้อาหารหรือเปล่าค่ะ

ลูกเพิ่งเริ่มหัดทาน ข้าวค่ะ หลังทานจะเป็นผื่นแดงแบบนี้ มีแค่รอบปากบริเวณที่เลอะอาหาร จุดอื่นตามร่างกายไม่มีค่ะ

หลังทานอาหารแล้วเป็นผื่นแบบนี้ แพ้อาหารหรือเปล่าค่ะ
1 ตอบกลับ

คุณหมอวินเคยบอกว่า ถ้าคิดว่าแพ้อาหารต้องตรวจค่ะ การคาดเดาจากผื่นเป็นการเดาที่ปลายเหตุ แนะนำให้คุณแม่ไปให้หมอตรวจนะคะ