ตอนนี้ลูก 7 เดือน แต่ไม่ค่อยยอมคว่ำเป็นอะไรมั้ยคะ

ลูกเป็นเด็กคลอดก่อนกำหนด พัฒนาการดีมาก ติดอย่างเดียวไม่ยอมคว่ำเท่าไหร่ นับครั้งคว่ำเองได้ ต้องให้แม่จับคว่ำแต่พลิกหงายเองเก่งมากๆ 55 เลยไม่แน่ใจว่ายังถือว่าเป็นปกติหรือต้องกังวลว่าผิดปกติมั้ยคะ จับนอนคว่ำคุยเล่น หาของมาหลอกล่อพักนึงก็พลิกหงายเอง แต่ขาถีบดี ดิ้นดี ชอบให้พานั่ง จับยืนขาเหยียดขาแข็งดีคะ กินเยอะ เล่นมากขึ้น คุยเก่ง เป่าปากพ่นน้ำลาย นอนกลางคืนนานขึ้น ขับถ่ายทุกวันคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็คว่ำช้า แต่พัฒนาการอื่นๆ ปกตินะคะ บ้านอื่นนั่ง บ้านนี้ไม่นั่ง บ้านอื่นจับก้าวไม่ก้าว บ้านนี้จับก้าวก็ก้าวเดิน เด็กแต่ละคนต่างกันไปค่ะ ถ้าอื่นๆ ไม่ช้า และเท่าที่แม่เล่าพัฒนาการน้องปกตินะคะ