ลูกเป็นหวัด

ลูกเป็นหวัดน้ำมูกไหลมีเสียงคลืดคลาดแม่ๆทำยังไงกันบ้างค่ะเพราะลูกหนูงอแง่มากเลยค่ะเด็กด้าย1เดือนกะ26วันค่ะแม่ๆขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ใช้ลูกยางดูดน้ำมูกลูกบ่อยๆค่ะ ถ้าคุณแม่ให้นมลูกกินหัวหอม หอมแดงให้ได้เท่าที่จะกินได้ ใช้วิกใส่ผ้าผืนเล็กๆเอาใว้บนหัวลูกให้ลูกได้สูดดมกลิ่น เอาผ้าชุบน้ำพอหมาดไว้บนหัวนอนลูกให้อากาศชื้นละอองของน้ำจะช่วยให้ไม่คัดจมูกค่ะถ้าอาศแห้งจำทำให้น้ำมูกแข็ง เอาหน้าลูกอังหมอข้าวหรือเปิดน้ำร้อนไอร้อนจะเข้าจมูกลูกทำให้ลูกหายใจคล่องขึ้นค่ะ หรือทำวิธีเคาะหลังลูก และให้ลูกกินนมบ่อยๆในระหว่างนี้คุณแม่ต้องทานผักที่ช่วยต้านหวัดให้เยอะๆนะคะ รวมถึงผลไม้ที่มีวิตามินซี บางคนอาจแนะนำให้ล้างจมูกแต่บ้านนี้ใจไม่แข็งพอเลยใช้วิธีดังที่กล่าวมาข้างต้นค่ะแม่