ลูกเป็นผื่นแดง

ลูกเป็นผื่นแดงที่ต้นขาบริเวณ​ขาหนีบและลามไปที่ท้องแขน​ใต้ข้อพับแขนและขา​ลักษณะ​ผื่นเป็นปื้น​ใหญ่สีแดง​บางที่เป็นเหมือนยุงกัด​ไม่คัน​น้องไม่มีไข้​กินได้ปกติ​นอนหลับได้ปกติ​ค่ะ​น้องกินนมแม่มาตลอดจนครบ7​เดือนจึงให้นมผงค่ะ​(นมของแม่ไหลน้อยจนตัวเล็กไม่ดูด)​กลัวจะแพ้นมวัว​ช่วงแรกที่ให้นมผงน้องมีอาการคันที่​เปลือกตา, แดงและบวมเล็กน้อย​กลุ้มใจ​มากคะตอนนี้น้องอายุ7เดือนกับ12​วัน​เริ่มให้นมผงมา11​วันแล้วค่ะ​

1 ตอบกลับ

แพ้นม ผื่นจะขึ้นภายใน48ชม.ค่ะ ตามใต้ตา ข้อพับแขนข้อพับขา

5y ago

ไม่ค่ะหลังกับก้นไม่เป็นค่ะ​ที่ท้องก็2-3ที่ค่ะ