ลูกเป็นผื่นที่หน้า

ลูกเป็นผื่นขึ้นทั่วหน้า ไม่รู้ว่าเป๋นจากอะไร น้ำ-คนหอมแก้มบ่อย-ใช้สบู่เหลว-โดนฝุ่น เหมือนจะเริ่มรามแล้วค่ะ แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้อากาศ​เย็นค่ะ​ เจออากาศ​เย็นปุ๊บ​ผื่น​ขึ้นปั๊บ​ แดงทั้งแก้มทั้งแขนเลยค่ะ​ ดีขึ้นเพราะได้ยาแก้แพ้เด็ก​มากิน​ แม่ลองสังเกต​ไปทีละอย่างค่ะ​ ผื่นขึ้นส่วนไหน​ ที่หน้าอาจจะ​แพ้อาการ​ หรือมีคนเอาสิ่งสกปรก​มาโดนไหม​ ที่ตัวอาจจะ​ครีมอาบน้ำ​หรือน้ำยาซักผ้า​ค่ะ​ ลองดูนะคะ

ไม่ควรให้หอมแก้ม จุ๊ฟ หรือ จูบ นะคะ หาหมออย่าซื้อยาหรือครีมทาเอง ถ้าแพ้มันจะลามเยอะ สงสารน้องค่ะ

ใช้เฟ&เมค่ะ ลูกเคยเป็นเหมือนกันขึ้นเต็มหน้าทาไม่กี่ทีก็หายค่ะ

อาบนมแม่เลยจ้าลูกบ้านนี้

ใช้ ยูเซอริน หายเลยค่ะ

ตัวนี้เลยค่ะหาย

เด็กกี่เดือนคะ