แป้งโยคี ทารกทาได้ไหมค่ะ เป็นผดค่ะ

ลูกเป็นผดผื่นร้อนตามคอทาแป้งโยคีได้ไหม มีคนบอกว่าห้ามทาค่ะ ควรรักษายังไงดีคะ น้อง9วันค่ะ

19 ตอบกลับ

แนะนำธรรมชาติก่อนค่ะ ว่านหางจระเข้ ล้างเปบือกให้สะอาด แล้วปลอกเอาเจลวุ้นใสๆ ล้างอีกที แล้วบี้ๆบดๆ เอาเจลใสๆนั่นแหละทาตามผดผื่นที่ขึ้น หรือถ้าลูกผิวแห้ง ทาทั้งตัวและหน้าได้เลยค่ะ ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วค่อยใส่เสื้อผ้าให้ลูกแล้วล้างตอนอาบน้ำทีเดียวได้เลย บ้านนี้ทำมาแล้ว เพราะลูกผดผื่นคันขึ้นเต็มหน้าเต็มตัว เป็นๆหายๆ จากก่อนหน้าที่ทาสารพัด พอทาครีมก็ยุบ อากาศร้อนก็ขึ้นอีก เลยหาข้อมูล แล้วทำดู ทาว่านหางต่อกันมาเป็นอาทิตย์ละค่ะ ตินนี้คือผิวลูกเนียนใสมาก ผดที่เป็นๆหายๆ ก็ไม่ขึ้นเลย มีนิดหน่อยแต่ทาว่านหางแล้วล้างออก แล้วค่อยทาครีมยูเซอรีน โอเมก้า ตามหลังค่ะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นแต่หายแล้ว เนื่องจากแม่ปล่อยปะละเลยไม่ทำความสะอาดให้ลูกเลยทำให้ตุ่มขื้นเป็นแผล แนะนำอย่าทาแป้งหรืออะไรเลย ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นๆ หรือ น้ำเกลือค่อยทำความสะอาดให้บ่อยๆ เช่นกินนมเสร็จควรต้องทำความสะอาดเลย ถ้าลูกอ้วนคอเค้าจะเป็นชั้นๆทำให้เป็นแผลได้ง่าย แค่นี้ก็ไม่มีผื่นแล้วค่ะ

หยุดเด้อ อย่าทาจ้า จ่าก็เคยโพสไว้นานแล้ว เตือนแม่ๆ เลยขอบอกไว้ก่อน พวกแป้งที่ผสมทัลคัมเนี่ยเขาห้ามใช้มานานมาก แป้งเด็กหลายยี่ห้อก็ยังผลิตออกมาขายอยู่ เพราะความไม่รู้ของผู้บริโภค ก็ซื้อไปใช้กัน แต่ถ้าติดตามข่าวก็ส่วนมากเลิกใช้ค่ะ https://www.facebook.com/DramaAdd/posts/10153772445168291/

หลีกเลี่ยงที่ที่ร้อนอบอ้าวค่ะ พยายามให้ลูกอยู่ที่ห้อง เปิดพัดลมระบายอากาศ ถ้าร้อนมากเปิดแอร์ก็ได้ เดี๋ยวก็หายไปเองค่ะ ลองอ่านบทความนี้นะคะแนะนำไว้ดีมากเลย https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%87%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B8%94%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%E0%B8%94%E0%B8%B5

อาบน้ำเช้ากลางวันเย็น 5นาทีให้ตัวเย็น น้ำอุนภูมิปกติ ดูอากาศเอาท่าเย็นมากก้อผสมน้ำอุ่นให้ ไม่อาบน้ำอุ่นผิวเเห้งเดียวตัวลอก ไม่ต้องทาแป้ง บ้านนี้ก้อเป็นตอนน้องช่วงอาทิตแรก เดียวก้อหายรักษาความสะอาดดีๆ ตอนนี้3เดือนละ

บ้านนี้ตอนไม่ถึงเดือนไม่ทาแป้งให้เลย น้องเป้นผื่นเหมือนกัน ผื่นร้อนเดี๋ยวก็หายเอง แต่ลองใช้แป้งศรีจันทร์เด็กดูค่ะ สำหรับทารกแรกเกิด

เราใช้แป้งศรีจันทร์เด็กทาส่วนพับของคอแต่ถ้าผื่นเราใช้​ บีเพนเทน​ เซนซิเดิม​ สำหรับทารอยแดงค่ะ​ แต่อันนี้สักเดือนนึงค่อยทานะคะ

บ้านนี้ใช่สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดบ่อยๆหน่อยค่ะผดจะค่อยๆหายเองของลูกเราผดขึ้นแถวคอกะแก้มค่ะ

บ้านนี้ใช้แป้งศรีจันทร์คะ เพราะแป้งสำหรับเด็ก0เดือนเปนต้นไปคะ ใช้ดีมากคะไม่แพ้เลย

แป้งโยคีมันแรงนะคะ ไม่ให้น้องร้อนนะ พยายามให้อยู่ห้องแอร์