ลูกดูดเต้าแล้วร้องกระสับกระส่าย

ลูกเข้าเต้าแล้วดูดแบบกระสับส่ายตลอดการดูดนมแต่ไม่ได้เป็นทุกครั้งค่ะ เกิดจากอะไรคะ

6 ตอบกลับ

ความเป็นไปได้ คือ หิว/ นมพุ่ง น้ำนมเยอะฉีดคอหอยลูกกลืนไม่ทัน/ รูปทรงเต้าแม่ เข้าเต้าผิดวิธี/ ลูกท้องอืดท้องเฟ้อ มีลมในกระเพาะ (จับเรอทุกครั้งหลังมื้อนม)

12mo ago

ลองดูจ้ะ ว่าแบบไหน

ดูดนิดๆดิ้นบิดหนีแล้วร้อง คืออาการน้องอยากจะเรอค่ะ ให้ยกพาดบ่าเรอก่อนค่อยให้ดูดต่อนะคะ ไม่งั้นน้องจะสำรอกนมออกมาเลยนะแม่

ของเราลูกเป็นตอนมีลมในท้อง จับอุ้มนั่งเรอกินต่ออีกนิดหลับเลยค่ะ

แน่นท้อง มีลมในท้อง อุ้มเรอแล้วค่อยให้กินต่อ

ท้องอืดค่ะ อุ้มเรอก่อนค่ะ

น้องหิวมากรึป่าวคะ