สอบถามค่ะ เรื่องการขับถ่ายเด็กแรกเกิด

ลูกเกิดได้7วัน พึ่งออกโรงบาลมาวันที่12 เค้าถ่ายวันที่13แล้วหลังจากนั้นไม่ถ่ายเลยจนถึงวันนี้ถือว่าปกติไหมคะ แล้วต้องทำยังไงลูกถึงจะถ่าย #น้องกินทั้งนมแม่ทั้งนมผสมค่ะ เพราะนมแม่ไม่ค่อยไหล

2 ตอบกลับ

ไม่ปกติค่ะ โดยปกติแล้วถ้าลูกกินนมเพียงพอจะขับถ่ายบ่อย มากกว่า 4-5 ครั้งขึ้นไป แม่ลองหาหมอหรือยังคะ

2y ago

ไปพรุ่งนี้ค่ะ แต่น้องตดอยู่นะคะ เพียงไม่ถ่าย

ถ้านมแม่ล้วนไม่ถ่ายถือว่าปกติ แต่ถ้านมชงด้วยแล้วไม่ถ่ายไม่ปกติแนะนำหาหมอค่ะ