กังวลลูกตัวเหลือง

ลูกอายุได้2 สัปดาห์แล้วค่ะแต่ยังตัวเหลืองอยู่ทั้งที่ลูกก็ทานนมแม่เยอะ ถ่ายบ่อย แม่มีความกังวลมากค่ะ คุณแม่ท่านใดมีลูกเป็นแบบนี้บ้างค่ะช่วยบอกสาเหตุที

2 ตอบกลับ

ในนมแม่มีสารเหลืองอยู่ค่ะ แต่สารเหลืองจะขับออกมาพร้อมฉี่ ให้น้องทานนมเยอะๆจะช่วยได้ค่ะ แต่ถ้าค่าเหลืองไม่มาก ไม่ต้องเข้าตู้อบ แต่ถ้าค่าเหลืองมากกว่าเกณฑ์จะต้องนอนตู้อบ ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ค่าตัวเหลืองจะลดลงหลังเดือนครึ่งถึงสองเดือนคะ ถ้าน้องกินนมแม่ให้เข้าเจ้าบ่อยๆทุกชั่วโมงเลยยิ่งดีคะ น้องจะได้ถ่ายเยอะๆ จะได้หายตัวเหลืองไวๆ สู้สู้คะ