ลูกเอาแต่ใจ อารมณ์รุนแรง

ลูกอายุ 9 เดือน 3 วัน เวลาอยากได้ของเล่นหรือไม่ได้ดั่งใจจะชอบทำร้ายตัวเอง เช่น มือตีหัวตัวเองบ้าง เอาหัวโขกบ้าง บางทีกัดฟันนอนดิ้นลงกับพื้น แม่ก็งงนี่แค่อายุ 9 เดือนลูกฉันเป็นขนาดนี้เลยหรอ? ปกติคนในครอบครัวก็ไม่เห็นมีใครที่จะอารมณ์รุนแรงขนาดนี้ อยากปรึกษาแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์ว่าพอจะมีวิธีหรือแนวทางแก้ปัญหานี้บ้างมั๊ยค่ะ กลุ้มใจจริงๆค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ 🙏

1 ตอบกลับ

ไม่เคยมีประสบการณ์ค่ะ แต่ก็เคยศึกษาไว้บ้าง วิธีที่เคยอ่านเจอคือ คนเลี้ยงต้องไม่ให้ความสนใจ เมื่อเด็กมีพฤติกรรมแบบนั้น ใช้วิธีเบี่ยงเบนความสนใจ คนเลี้ยงต้องอดทน ห้ามใช้อารมณ์ แต่ให้ใช้เหตุผล และความใจเย็น ทุกอย่างต้องใช้เวลา สู้ๆ นะคะ น้องอายุยังน้อยมาก อ่านแล้วยังตกใจ ว่า น้องทำแบบนี้ได้ไง ไปดู ไปจำมาจากไหน

4y ago

ถ้าแสดงอาการแบบนี้ ห้ามตามใจค่ะ ไม่งั้นน้องคงจำแน่ๆ ว่าทำแบบนี้แล้วต้องได้อะไรที่อยากได้ 😊