ลูกเล็กท้องเสีย ถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว ทำยังไงดีคะ

ลูกอายุ 2 เดือนค่ะ กินนมแม่ตามปกติ แต่อยู่ๆ เมื่อวานก็ท้องเสีย ถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว แบบนี้เกิดจากอะไรคะ อันตรายรึเปล่าคะ ควรพาไปหาหมอไหม สงสารลูกจังเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ เมื่อลูกท้องเสียคุณแม่ควรหมั่นให้ลูกดื่มน้ำบ่อย ๆ อย่าปล่อยให้ขาดน้ำเด็ดขาด ให้ลูกจิบน้ำเกลือแร่โออาร์เอบ่อย ๆ เพื่อทดแทนน้ำที่ร่างกายเสียไปค่ะ สำหรับรายละเอียดคุณแม่สามารถอ่านเพิ่มได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/foods-to-relieve-baby-diarrhea

2y ago

เด็กอายุ 2 เดือนนะคะ ให้ดื่มน้ำแล้วหรอคะ

ควรพาไปหาหมอค่ะ