น้องไม่อึเลยตอนกลางคืน

ลูกอายุ 26 วันค่ะ 2-3 วันมานี้ เราสังเกตว่าตอนกลางคืน ลูกไม่อึเลย จะมาอึอีกทีตอนเช้า ระหว่างวันก็อึแค่ครั้งสองครั้ง แต่ตอนกลางคืนเค้าตื่นตลอดนะคะ บางทีร้องกินนม บางทีสะดุ้งตื่นเฉยๆ แล้วทำท่าเบ่งเหมือนเบ่งอึหน้าแดงเลย มีเเต่เสียงตดมีอึออกมาจิ๊ดเดียว ดูออกเลยว่าไม่สบายตัว คล้ายท้องอืด แล้วก็หลับไม่สนิทเลย นานสุดชั่วโมงเดียว แล้วก็ตื่นมางอเเงอีก เราก็พยายามไม่ให้กินนมมากเกินไป เด๋วจะยิ่งอืดไปใหญ่ เราจะพาไปหาหมอแต่คนที่บ้านบอกว่าปกติไม่ต้องพาไป แต่เราเป็นเเม่มือใหม่เราก็ไม่รู้ว่าปกติมั๊ย น้ำนมเราน้อยเลยต้องเสริมนมผมให้ถ้า แม่บ้านอื่นๆ มีคำแนะนำว่ายังงัยบ้างคะ คืนตอนนี้น้องหลับไม่สบายตัว ตื่นงอแงทั้งคืนก็ทำให้เราไม่ได้นอนไปด้วย

2 ตอบกลับ

กินนมจากขวดก็ต้องจับเรอคะเเม่บางทีลมในท้องอาจจะเยอะแม่ลองเคาะที่ท้องน้องเบาๆดูคะถ้าดังป่องๆคือท้องอืดท้องมีลมเยอะให้ลองจับเรอในท่าพาดบ่าถ้าเคาะไม่ดังลองจับคว่ำดูคะ

📌