หลังลูกเข้าเต้าจะมีอาการปวดเต้านมมาก มีใครเคยเป็นบ้างคะ

ลูกอายุ 1 ขวบ 4 เดือน ตอนนี้ลูกเข้าเต้าแค่วันละ 1 ครั้ง แต่หลังจากลูกเข้าเต้าทุกครั้ง ไม่เกิน 10 นาที จะมีอาการปวดเต้านมอย่างมาก บางครั้งปวดจนแม่นอนไม่ได้ ปวดนาน 1-2 ชั่วโมง อาการจะค่อยๆดีขึ้นและหายไป ทั้งวันจะไม่มีอาการปวดอีกเลย จนกว่าลูกจะเข้าเต้ากินนมครั้งต่อไป ใครมีอาการแบบนี้ ช่วยแชร์ หรือแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่ยังไม่เคยเป็นค่ะ แต่ถ้าเข้าเต้าแล้ว เวลาอื่นปั้มใช้มั้ยคะ

2y ago

ไม่ปั๊มแล้วค่ะ แพลนไว้ว่าจะเลิกให้นมตอนขวบครึ่ง แต่ตอนนี้ปวดทุกวันจนคิดว่าจะเลิกแล้วค่ะ