น้องไม่ทานอาหาร

ลูกอายุ6เดือนกว่าๆแล้ว ลองป้อนข้าวบดให้ทาน ลูกไม่ยอมทานเลย แหวะออกอย่างเดียว แม่ๆบ้านใหนช่วยแนะนำอาหารที่เด็ก6เดือนทานเป็นมื้อแรกหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ลองเป็นผลไม้นิ่มๆ ให้น้องถือหม่ำๆดูค่ะแม่พอเริ่มคุ้นเริ่มชินก็น่าจะยอมกินข้าวค่ะ

ลองไปเลื่อยๆค่ะ กล้วย ก็ดี

5y ago

ซีลีแลคกินไหมค่ะ น้องคงยังไม่พร้อม

อาจจะฝืดคอเด็กไปรึป่าวคะ ลองข้าวบดผสมนมแม่ดู น้องอาจจะกลืนง่ายกว่าน่ะคะ

5y ago

ลองทำแล้วแหวะเหมือนกันค่ะแม่☺

ผลไม้นิ่ม ๆ เย็น ๆ ชื่นใจเลยค่ะ

5y ago

จะลองทำดูค่ะ ขอบคุณค่ะ😊