ลูกอายุ3ขวบ อึตลอดวัน

ลูกอายุ3ขวบ แต่ลูกอึตลอดวันมีเป็นก้อนบ้าง ติดแพมเพิสบ้าง เกิดจากสาเหตุอะไรคะ อยากแก้ไขก่อนลูกเข้าเรียนค่ะ ลูกจะทานแต่นม ข้าวไม่ค่อยทานอาจจะมีกินบ้างบางวัน พยายามป้อน ทำให้ทานแล้วแต่ลูกไม่ทานเลย ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ไม่กินข้าวไงคะ นมไม่อยู่ท้องหรอก แม่ต้องใจแข็งนะ พ้นขวบต้องข้าวเป็นหลักแล้วค่ะ และต้องฝึกเลิกเพิ้สได้แล้วนะแม่ วิธีสอนให้เด็กวัยนี้กินข้าวคือ ไม่ป้อนอะไรก่อนมื้อข้าว ถึงเวลาให้ทานข้าว ไม่กินเก็บ งดนม ขนมจนกว่าจะถึงมื้อต่อไป บอกเขาด้วยว่าถ้าไม่กินหนูจะต้องทนหิวจนกว่าจะถึงมื้อต่อไปนะ แล้วก็ชวนเล่นเยอะ ๆ เพื่อให้เขาหิว พอหิวก็ยอมกินเองค่ะ อีกอย่างมีงานวิจัยใหม่ออกมาแล้วว่านมทานมากไปไม่ดีค่ะ เพรราะนมวัวมีสารก่อภูมิแพ้ เด็กจะเสี่ยงโตมาเป็นภูมิแพ้ เรายืนยันว่าจริงนะ เราเป็นเด็กที่กินนมเยอะมากกกกก โตมาเป็นภูมิแพ้จ้า แต่ถ้าปล่อยให้หิว 1-2 มื้อก็ไม่ยอมกิน อะไรที่ไม่ชอบก็ไม่ยอมกินพาหาหมอนะคะ ไม่ปกติค่ะ อันนี้หมอบอกเรามาค่ะ

2mo ago

ถ้าทำเองแล้วลูกไม่กิน ซื้อค่ะ บ้านนี้พ้นขวบครึ่งกฺแทบจะไม่กินข้าวฝีมือแม่แล้ว สิ่งที่แม่ทำให้แล้วกินมีแค่ไข่เจียวค่ะ 🙄 อย่างอื่นต้องสลับให้พ่อทำบ้าง ซื้อบ้าง