ลูกอ๊วกเกิดจากกินนมผงหรือไหม อันตรายไหมครับ

ลูกอายุ2เดือน กินนมแม่มาตลอด ได้รองให้กินนมผง โดยกินนมแม่ไปก่อนหน้านี้แล้ว1ชั่วโมง รองชงนมผงให้กิน3ออนซ์ จากนั้นเว้นระยะ1ชั่วโมงกลับมากินนมแม่ เกิดอาการอ๊วก เกิดจากสาเหตุอะไรครับ#ขอคำแนะนำหน่อยครับ

1 ตอบกลับ

น่าจะ over-feeding นะคะ ปกติแล้วเด็กเล็กให้ทานทุก 3-4 ชม. คุณพ่อให้ทุกชั่วโมงแบบนี้ น่าจะเยอะเกินไปค่ะ แล้วให้ตั้ง 3 ออนซ์ เกินความสามารถของกระเพาะลูกค่ะ