การนอนคว่ำของเด็ก

ลูกอายุ1เดือน 18 วัน สามารถนอนควำ่ได้แล้วหรือยัง คนที่บ้านบอกให้นอนคว่ำจะได้หัวสวย ของความคิดเห็นหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

สามารถนอนคว่ำได้ค่ะ แต่แม่ต้องคอยดูน้องตลอดนะคะว่ามีอะไรไปขวางกั้นการหายใจของน้องหรือเปล่าค่ะ บ้านนี้ไม่ค่อยให้น้องนอนคว่ำค่ะ แต่จะให้น้องนอนตะแคงซ้ายขวาสลับกันไปค่ะ ตอนนี้หัวทุยสวยเลยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ ส่วนใหญ่แม่ก็ให้นอน ตะแคงซ้ายขวาเอาค่ะ เพราะ กลัวน้องหายใจไม่ออก ถ้าโต้กว่านี้ค่อยว่ากันดีกว่าค่ะ

นอนคว่ำได้ค่ะแต่ต้องอยู่ในสายตาตลอด ที่นอนต้องไม่นุ่มเกินไปหรือแข็งเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการไหลตายในเด็กได้ค่ะ