ลูกมีอาการอ้วกก่อน1วัน วันมา ก็ท้องเสีย ทำไงดีคะ

ลูกอายุ1ขวบ7เดือน แรกๆ2วัน ลูกมีอ้วกแล้วออกมาเป็นนมเนื่องจากน้องไม่ค่อยกิน ดื่มแต่นมผง แต่อ้วก ครั้ง2ครั้ง พอมาวันที่3 มีอาการท้องเสีย ท้องบิด ร้องไห้งอแง เลยทายานวดเท้าให้ อาการดีขึ้น ร่าเริงแต่มีการถ่ายเหลว ทำไงดีคะ ไปปรึกษาเภสัชมา แล้วจ่ายยาให้ จะลองดูอาการเพราะน้องถ่าย นานๆที วันละครั้ง2ครั่งแต่ถ่ายเหลวเป็นน้ำ กังวลมากคะแม่ๆ ขอบคุณคะ

1 ตอบกลับ

อ้วกจะได้กินยาหยุดอาเจียน ท้องเสียต้องเอาอึ,ฉี่น้องไปตรวจนะคะถึงจะรู้ว่าติดเชื้ออะไร

2mo ago

อีกอย่างต้องจิบเกลือแร่ด้วยไม่งั้นร่างกายจะขาดน้ำได้