นมลูก

ลูกอายุ19วัน กินนม3-4ออน ปกติไหมค้ะ

15 ตอบกลับ

ลองเอาน้ำหนักลูก x 150 แล้วนำมาหาร 30 จะได้ปริมาณที่เด็กต้องการต่อวัน จากนั้นก็เอามาหารมื้อที่ให้ เช่นให้ 6 มื้ หรือ 8 มื้อ ตัวอย่างน้องน้ำหนัก 4.2 ก็เอา 4x150=600 เอา600มาหาร30 จะได้ 20 คือจำนวนนมที่ต้องให้ต่อวัน ก็เอา 20 มาหารมื้อนม คือ 20 ออนซ์หาร 8 มื้อ ก็จะได้ 2.5 ออนซ์ต่อมื้อจร้า แม่ลองคำนวนดูนะ

เยอะไปค่ะ บ้านนี้กินประมาณ 2 ออน มากสุดๆก็3ออน น้องกินเยอะไม่แหวะนมเหรอคะ ระวังน้ำหนักเกินเกณฑ์นะ

กินเยอะเหมือนกันนะค่ะบ้านนี้น้อง6เดือนกว่ากิน4ออนเองคะ😊😊

เยอะน่าาาา ลูกสาวบ้านนี้ได้16วัน ยังกินนม2ออนซ์แค่นั้น😂

เยอะค่ะ บ้านนี้1เดือนกว่าๆยังกิน2-3ออนซ์อยู่เลยค่ะ

ปกติค่ะลูกเราตอน1-2เดือน กิน2ออนเเต่กินทุกๆ2ชม.

บ้านนี้ 6เดือน ทาน3ออนต่อครั้งค่ะ

บ้านนี้กินประมาณ 2.5 ออนซ์ค่ะ

ข้างกล่องจะมีบอกนะค่ะ

บ้านนี้กิน2 จ้า