สอบถามค่ะ

ลูกอายุ15วัน ทานนมทีละ4ออนซ์ เยอะไปไหมคะ

21 ตอบกลับ

เยอะไปค่ะ คุณหมอให้ดูดทีละ1ออนซ์แล้วจับเรอพอเรอออกมาแล้วค่อยให้ดูดใหม่ถ้าเด็กยังไม่อิ่ม หรือจะกล่อมให้หลับก็ได้ค่ะ

ตารางปริมาณอาหารเด็กแรกเกิด ถึง5ขวบ ไว้เป็นข้อมูลค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3

เยอะมากค่ะ คุณแม่ให้ทีละนิดแต่บ่อยๆแทนได้นะคะ กระเพาะน้องจะรับไม่ไหว

เยอะค่ะแม่ แรกๆกระเพาะน้องเล็กมากให้ทาน 2 ออนซ์ก็พอนะคะ ทานบ่อยๆแทน

ระวังน้องท้องอืดนะแม่ บ้านนี้ 1 เดือนยังกิน 2 ออนอยู่เลยค่ะ

เยอะไปนะค่ะแม่ บ้านนี้7เดือนแล้วยังกินทีล่ะ4ออนซ์เองค่ะ

เยอะไปค่ะ เริ่มต้น 1ออนซ์ ค่อยเพิ่มเป็น2ออนซ์ค่ะ

เยอะไปค่ะ ระวังน้องเป็นโรคอ้วนนะคะ

ของเราให้ไม่เกิน 2 ออนซ์ค่ะ

เยอะไปมากๆน้องอึดอัด