ทำยังไงให้มีน้ำนมคะ

ลูกออกมาได้4วันเเล้ว เเม่ยังไม่มีน้ำนมเลย ได้เเต่กินนมผงชง กังวลว่าจะไม่มีน้ำนมให้ลูกกินค่ะ กินหัวปลี ดื่มน้ำขิง ดื่มน้ำร้อนก็เเล้ว

ทำยังไงให้มีน้ำนมคะ
38 ตอบกลับ

ลองให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ จะกระตุ้นน้ำนมได้ดีกว่า

ขยันปั้มทุก3ชม.พยายามอย่าตกรอบปั้ม ออกแน่นอนค่ะ

ไม่เครียด ไม่กังวล นวดเต้านม เดี๋ยวก็มาจ้า

น้ำขิงชงในเซเว่นจะช่วยเรียกน้ำนมดีมาก

ให้เข้าเต้า หรือปั๊ม ทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ

เรากินนี้ คลอดน้องได้4วัน น้ำนมมาเลย

5y ago

ใช่เราก็กินน้ำนมมาเยอะมาก 159เอล

แม่ผ่าคลอดใช่มั้ยคะ​ น้ำนมถึงมาช้า

5y ago

คลอดเองค่ะ เเต่ท้องเเรก

ต้องพยายามเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

ลองหาฟักทองมานึ่งทานเล่นนะคะ

กินน้ำอุ่นๆๆๆค่ะแม่เดี๋ยวก็มี